Làm thế nào để thu hút thêm nhiều khách hàng là câu hỏi mà các quản lý hoặc chủ nhà hàng luôn suy nghĩ và tìm câu trả lời. Dưới đây, Thùy Vân xin được mách nhỏ với bạn một vài cách hay để nhà hàng của bạn thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

KHÔNG NGỪNG TÌM KIẾM NHỮNG MÓN MỚI LẠ HOẶC LÀM MỚI NHỮNG MÓN CŨ

Hầu hết khách hàng đều thích cai mới, cái lạ nên nếu bạn có thể cho ra những món ăn mới lạ thì đó luôn là cách thức hữu hiệu nhất đối với nhà hàng, quán ăn. Hoặc nếu không thể có những món ăn mới hãy thử làm mới những món ăn cũ như: đặt tên mới cho món cũ, kết hợp combo nhiều món cũ vào 1 set và đặt tên gọi mới, thay đổi các vật dụng nấu nướngdao muỗng đĩa, cách bài trí, trang trí cho món ăn … để buổi tiệc của khách hàng thêm mới lạ, hấp dẫm,… Những điều mới lạ sẽ giúp khách hàng tò mò thích thú để thưởng thức và họ cũng sẵn sang giới thiệu thêm khách hàng mới cho bạn.

TẠO MỘT KHÔNG GIAN SELFIE ẤN TƯỢNG

Với việc tạo ra một không gian, một góc riêng dành cho việc chụp hình selfie sẽ khiến nhà hàng của bạn luôn hút khách bởi sở thích chụp hình selfie của nhiều người là bất tận. Liên tục làm mới không gian chụp ảnh này theo nhiều chủ đề khác nhau hoặc theo sự kiện nào đó cũng là 1 ý tưởng bạn nên tham khảo. Ngoài ra, việc tạo ra không gian selfie cũng giúp bạn có cơ hội lan truyền thương hiệu của bạn vì hầu hết những bạn thích chụp ảnh selfie đều thích chia sẻ hình ảnh đó lên mạng xã hội và giới thiệu cho nhiều người khác. Khi thiết kế các không gian chụp ảnh này bạn có thể sử dụng nhiều thiết bị, dụng cụ đặc trưng của nhà hàng hay thương hiệu của bạn nó sẽ giúp nhiều người chú ý hơn đến thương hiệu của bạn. Dĩ nhiên, để làm được điều này còn phải tùy thuộc vào không gian của nhà hàng bạn nữa, tuy nhiên hãy luôn chú ý vào điều này khi thiết kế không gian cho nhà hàng của bạn.

TẠO NHỮNG ĐIỂM NHẤN ĐẶC TRƯNG CHO NHÀ HÀNG

Dầu là nhà hàng của bạn lớn hay nhỏ thì hãy luôn tạo được dấu ấn riêng của mình. Đó có thể là món ăn lạ, có thể là một không gian được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng hoặc cũng có thể là thái độ phục vụ niềm nở vui vẻ của tất cả nhân viên trong nhà hàng,…. Tóm lại, hãy tạo dấu ấn riêng cho nhà hàng của bạn.

Thùy Vân cũng có thể gợi ý nhỏ giúp bạn là bạn có thể đồng bộ hóa tất cả các vật dụng, đồ dùng, chén, dĩa, muỗng, nĩa, bàn ghế nhà hàng cho đến những vật dụng trang trí nhỏ trong nhà hàng có in logo hoặc tên nhà hàng của bạn. Nếu bạn có thể làm được điều này thì sẽ giúp khách hàng có thể ấn tượng và nhớ lâu hơn đến thương hiệu nhà hàng của bạn. Đặc biệt, với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện hàng trăm dự án nhà hàng lớn nhỏ Thùy Vân hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí trong việc lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn.

ĐẶC BIỆT CHÚ Ý ĐẾN CÁCH BÀI TRÍ MÓN ĂN

Khi một người đến quán ăn họ sẽ mong đợi điều gì? Dĩ nhiên, trước hết chính là hương vị của món ăn và sau đó là cách bài trí món ăn. Vì hiểu được điều này nên hầu hết các quán Tây đều chú trọng vào điều này, họ luôn cố gắng để bày món ăn trông thật hấp dẫn nhất, đẹp mắt nhất dù chưa hẳn món ăn đó đã thật sự ngon. Chinh phục khách hàng trước khi họ ăn là một trong những bí quyết thành công của nhiều nhà hàng lớn của thế giới và công thức này cũng chưa bao giờ là lỗi thời cả.

Sử dụng các đồ dùng nhà hàng cao cấp là một gợi ý không tồi giúp các đầu bếp của bạn thỏa sức sáng tạo món ăn. Tại Thùy Vân luôn có rất nhiều sự chọn lựa khi bạn tìm kiếm những thiết bị, vật dụng, đồ dùng cao cấp cho nhà hàng của bạn. Đây là một trong những khâu quan trọng nhất khi decord nhà hàng bởi nếu bạn chỉ chọn những sản phẩm rẻ tiền và không có thương hiệu bạn đã vô tình làm giảm giá trị của những sản phẩm chính của nhà hàng của bạn là những món ăn. Hãy thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho khách hàng vì họ xứng đáng được thưởng thức những món ăn ngon nhất trên những vật dụng tốt nhất.

PHẢI LUÔN CÓ QUÀ TẶNG CHO KHÁCH HÀNG KHI HỌ RA VỀ

Đây là cách hay để bạn có thể biến khách hàng trở thành một “nhân viên” marketing đúng nghĩa cho bạn. Thường thì khách hàng sẽ mang món quà của bạn về nhà kèm theo cả câu chuyện về thương hiệu của bạn, về những trãi nghiệm mới lạ mà họ vừa nhận được từ sự phục vụ của bạn, hãy nghĩ xem đó chẳng phải là một nhân viên marketing thực thụ  cho bạn hay sao? Hoặc cũng có thể là một món quà nhỏ cho những người không đi cùng với họ, khách  hàng luôn thích thú và có ấn tượng tốt về bạn nếu họ cảm nhận được sự chu đáo của bạn dành cho cả những người ở nhà của họ. Bạn nghĩ sao nếu một ông chồng đi dự tiệc về và có một món quà nhỏ để tặng cho người vợ hay đứa con bé bỏng đang ở nhà? Ai sẽ là người vui nhất? Đôi khi chỉ một việc nhỏ thôi cũng có thể giúp bạn xây dựng được hàng ngàn khách hàng trung thành.

LUÔN LÀM KHÁCH HÀNG CẢM NHẬN HỌ ĐƯỢC QUAN TÂM

Trên đây là 5 bí quyết mà Thùy Vân mách nhỏ cho các bạn là những quản lý hay chủ nhà hàng có thể tham khảo để giúp cho nhà hàng của bạn luôn đông khách và xây dựng tốt thương hiệu của bạn. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể áp dụng cho nhà hàng của mình nhé.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn về những thiết bị, dụng cụ trong nhà hàng thì có thể để lại thông tin để Thùy Vân có thể giúp bạn nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.