Đồ Dùng Khách Sạn Giá Rẻ là cụm từ được tìm kiếm khá lớn trên google trong ngành cung cấp thiết bị đồ dùng khách sạn từ cao cấp đến bình dân. Đúng vậy, ai cũng thích đồ dùng khách sạn giá rẻ, ai cũng muốn sẽ sắm được thiết bị khách sạn với giá hời. Nhưng ít ai hỏi rằng liệu giá rẻ có tương xứng với chất lượng không? Câu trả lời có lẽ ai cũng biết nhưng ít người sẵn sàng để bỏ qua cám dỗ rằng họ sẽ tìm kiếm đồ dùng khách sạn giá rẻ đầu tiên khi họ có nhu cầu mua sắm cho khách sạn của mình. Trong bài viết này, Thùy Vân với cương vị là nhà cung cấp đồ dùng khách sạn cao cấp uy tín và lâu năm tại Vũng Tàu xin đưa cho bạn một số cách giúp bạn hoàn toàn có thể tìm được những sản phẩm giá rẻ nhưng có chất lượng không thua kém những thiết bị khách sạn cao cấp. Có nhiều cách khác để bạn hoàn toàn có thể sử dụng được các thiết bị, đồ dùng tốt nhất nhưng với chi phí tiết kiệm nhất.

I. CHỌN CÁC THIẾT BỊ KHÁCH SẠN PHÙ HỢP

Điều này có nghĩa là gì? Có nghĩa là bạn nên chỉ chọn những thiết bị, vật dụng khách sạn phù hợp với nhu cầu thật sự của khách sạn của bạn. Không nên cố gắng để bắt chước của khách sạn ABC nào đó. Có thể với khách sạn khác một thiết bị cao cấp sẽ phù hợp nhưng với quy mô hiện tại của khách sạn của bạn thì một thiết bị khách sạn hạng trung là đã có thể đáp ứng được nhu cầu. Nói tóm lại là bạn nên cân nhắc về sự phù hợp khi chọn thiết bị cho khách sạn của mình. Nên tham khảo ý kiến của nhiều người để nhận được ý tưởng tốt nhất trước khi quyết định mua sắm bất cứ vật dụng nào cho khách sạn của bạn.

Ngoài ra, khi bạn chọn thiết bị khách sạn phù hợp với nhu cầu bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn giúp khách sạn của bạn trở nên khác biệt, đôi khi không cần quá cầu kỳ hay sang trọng những vật dụng phù hợp đôi khi chính là bí quyết để giúp khách sạn của bạn trở nên thu hút.

II. KHÔNG CẦN PHẢI GẮN LOGO THƯƠNG HIỆU TRÊN TẤT CẢ CÁC ĐỒ DÙNG TRONG KHÁCH SẠN

Có rất nhiều cách để bạn tiêu phí tiền của khách sạn và một trong những cách đó chính là việc yêu cầu phải gắn logo hay slogan của khách sạn trên tất cả các đồ dùng, thiết bị trong khách sạn. Thùy Vân đã từng gặp rất nhiều trường hợp như vậy, có những người họ rất thích đốt tiền vào những thứ như vậy nhưng có những điều quan trọng hơn thì họ lại không chịu đầu tư. Thay vì đốt tiền vào việc in logo trên tất cả các thiết bị tại khách sạn hãy thử để tiền đó để chuẩn bị một vài món quà nho nhỏ tặng cho khách hàng của bạn khi họ đến với khách sạn của bạn xem, một món quà lưu niệm ý nghĩa nào đấy chẳng hạn và dĩ nhiên trên món quà ấy có logo, slogan hay chỉ đơn giản là website của khách sạn của bạn thôi bạn sẽ thấy sự đầu tư của bạn không hề vô nghĩa. Hoặc bạn có thể tiết kiệm số tiền đó và dùng cho việc thưởng cho các nhân viên có thái độ phục vụ tốt làm hài lòng khách hàng nhất,… bạn thấy đấy chỉ một điều đơn giản như vậy thôi nhưng đảm bảo chúng sẽ khiến mọi nhân viên của bạn thi nhau để phục vụ khách hàng cách tốt nhất –  đó há chẳng phải chính là điểm cộng mà khách hàng sẽ giành cho khách sạn của bạn sao?

Tóm lại, hãy thử những cách khác để PR thương hiệu của bạn thay cho việc chỉ biết in logo của bạn lên tất cả mọi vật dụng trong khách sạn của mình. Đảm bảo nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng kha khá để đầu tư cho những thứ khác quan trọng hơn.

III. THUÊ CÁC DỊCH VỤ BÊN NGOÀI ĐỂ THỰC HIỆN NHỮNG NHIỆM VỤ KHÔNG THƯỜNG XUYÊN

Bạn thấy đấy, có rất nhiều khách sạn họ không thích thuê các dịch vụ bên ngoài mà muốn quản lý tất cả mọi dịch vụ có trong khách sạn từ chú bảo vệ đến cô lao công hay thậm chí cả những anh thợ điện, thợ kỹ thuật, …. Họ thích sở hữu tất cả đội ngũ đó trong khách sạn đôi khi vẫn còn nhỏ bé của mình và thường kết quả là phải gồng gánh để trang trãi chi phí cho tất cả nhưng không bao giờ cảm thấy hài lòng với những gì mà đội ngũ ấy đem lại.Thật ra luôn có những dịch vụ bên ngoài với giá cả hợp lý và chất lượng vô cùng tuyệt vời nhưng vấn đề là đôi khi chúng ta không thích làm việc với những người bên ngoài vì nhiều lí do. Tuy vậy, nếu khách sạn của bạn quy mô nhỏ thì thuê các dịch vụ bên ngoài để hoàn thiện mọi dịch vụ trong khách sạn của bạn dường như là điều bắt buộc. Thật ra, về một khía cạnh nào đó thì việc thuê bên ngoài luôn có những lợi điểm của nó, chẳng hạn như: bạn không lo lắng phải nuôi một đội ngũ nhân sự quá lớn quá cồng kềnh mà đôi khi công việc chưa thật sự nhiều hay bạn cũng không cần quá lo lắng về các chính sách bảo hiểm, lương tháng 13 hay những chi phí khác. Tuy nhiên, yếu điểm của việc thuê dịch vụ bên ngoài là đôi khi bạn không thể quản lý tốt được dịch vụ hoặc nhiều lúc bạn sẽ bị động trong việc phục vụ khác hàng cho nên bạn cần phải thương lượng và thỏa thuận rõ ràng ngay từ đầu với các dịch vụ bên ngoài mà bạn thuê cho khách sạn của mình.

Ngoài ra, lợi điểm lớn nhất mà Thùy Vân muốn chia sẻ bạn trong ý tưởng này đó chính là bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho việc trang bị hay mua sắm các trang thiết bị liên quan khi thuê dịch vụ bên ngoài. Ví dụ bạn không cần phải mua sắm các thiết bị vệ sinh nếu thuê dịch vụ vệ sinh định kỳ cho khách sạn của bạn, các máy móc vệ sinh hay thiết bị vệ sinh thường sẽ do chính các bên dịch vụ mang đến để thực hiện dịch vụ định kỳ cho bạn. Điều quan trọng là bạn cần có thỏa thuận tốt ngay từ ban đầu với các bên dịch vụ để nhận được dịch vụ tốt nhất, đạt hiệu quả nhất cho khách sạn của bạn.

IV. THUÊ CÁC THIẾT BỊ, ĐỒ DÙNG TRONG KHÁCH SẠN TỪ DỊCH VỤ BÊN NGOÀI

Một trong những cách nữa đó chính là thuê các đồ dùng hay thiết bị cho khách sạn của bạn chứ không nhất thiết phải mua đứt chúng. Dĩ nhiên, điều này chỉ thực hiện được với một số thiết bị, vật dụng khách sạn nhất định chứ không phải tất cả. Ví dụ như máy giặt, máy móc vệ sinh, cây kiểng hay thậm chí là bàn ghế khách sạn,… Việc thuê các vật dụng, thiết bị trong khách sạn sẽ giúp bạn luôn có thiết bị mới nhất hoặc phù hợp nhất cho từng trường hợp hoặc từng nhu cầu và rõ ràng nó cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo trì, sữa chữa các thiết bị khách sạn khi nó bị hư hỏng vì thường các bên cho thuê sẽ chịu trách nhiệm về phần đó. Dĩ nhiên, bạn cần phải có một bảng kế hoạch và tính toán cẩn thận để quyết định là nên mua hay thuê các trang thiết bị, dụng cụ này cho khách sạn của bạn. Tuy nhiên, lời khuyên của Thùy Vân là nếu những thiết bị quá đắt tiền hoặc quá cồng kềnh cần sử dụng nhân lực hay nguồn lực lớn để vận hành, sử dụng hay sửa chữa bảo trì mà tần suất sử dụng không cao thì tốt nhất là bạn nên tính đến phương án thuê chúng. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí phát sinh và bạn hoàn toàn chủ động trong việc kiểm soát chi phí cho những máy móc, thiết bị này.